Trang chủ > Sùi mào gà > Sùi mào gà > BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ
Sùi mào gà

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ

 

Bệnh sùi mào gà lây truyền như thế nào?

 

Bệnh sùi mào gà là bệnh do human papilloma viruts (HPV) gây ra là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh này, với những biểu hiện là mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng nhiều trường hợp lây nhiễm không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục.

 

Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp không được bảo vệ, theo mọi hình thức, đặc biệt hình thức dương vật-hậu môn.

 

Mọi biểu mô của tổn thương sùi bong ra đều có chứa HPV, do vậy sùi mào gà còn có thể lây truyền dễ dàng do tiếp xúc trực tiếp ở những nơi có sang chấn.

 

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện thế nào?

 

Tổn thương xuất hiện sau khi bị nhiễm hpv từ 3 tuần đến 6 tháng. Đa số bệnh nhân nhiễm virut sùi mào gà giai đoạn đầu đều không có triệu chứng cụ thể.

 

Biểu hiện sùi mào gà như sau: đó là các u nhú màu hồng tươi, mềm, không cuống, không đau và dễ chảy máu. Về sau chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. cũng có thể tổn thương ở dạng phẳng rất khó phát hiện.

 

Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

 

Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém , kèm theo bệnh lậu kết hợp có thể phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, có màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

 

Bệnh Viện đa khoa tư nhân Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

 

Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Website: http://benhnamkhoa.org/ | http://chuabenhvosinh.vn
    http://chuabenhxahoi.org | http://benhviendakhoahanoi.com.vn/

 

   Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi !

Các tin mới hơn

Bài viết điều trị bệnh hiệu quả

Tiêu điểm

hoi chan nam 1

 

  • Hình ảnh hoạt động