Trang chủ > chủ đề nóng > MỐI NGUY HẠI CỦA THÓI QUEN THỦ DÂM LÀ GÌ?
chủ đề nóng

MỐI NGUY HẠI CỦA THÓI QUEN THỦ DÂM LÀ GÌ?

Đã nói là thói quen thủ dâm tức là không phải thỉnh thoảng thủ dâm, mà là hình thành nên thói quen – hình ảnh thói quen có hại cho sức khỏe cơ thể. 


Sự chín muồi về sinh lý tình dục ở nam giới kéo theo đòi hỏi tình dục và hưng phấn tình dục. nghịch ngợm tự nhiên bộ phận sinh dục ngoài có thể thỏa mãn đòi hỏi tình dục, đạt khoái cảm tình dục. Đối với hành vi mang tính chất tự vỗ về này, những người có ý chí tương đối vững vàng, thường có thể tự điều chỉnh mà không đi đến thói quen thủ dâm. Nhưng sự chín muồi của sinh lý tình dục nhất định sẽ gây ra sự thu hút, gần gũi và tăng tiếp xúc lẫn nhau giữa nam và nữ về mặt tâm lý giới tính.

 

Từ đó dẫn đến trong khi đêm khuya thanh vắng hoặc nhàn rỗi suy tư sẽ xuất hiện hồi tưởng đẹp đẽ ngọt ngào đối với người khác giới, thúc đẩy hưng phấn tình dục, nếu người ý chí kém thì không kìm nổi mình, sẽ lấy thủ dâm làm thỏa mãn. Một hiện thực không thể bỏ qua là các thiếu niên nam nữ đều rất thích xem các tiểu thuyết yêu đương, do vậy mà tạo nên những liên tưởng.

 

Benh-lau-la-gi

 

 

Trên thị trường có các tạp chí tô vẽ các hành vi tình dục rất lộ liễu, dùng tranh ảnh tình dục để gây chú ý, bùng nổ tình dục qua hình ảnh, sự gần gũi giới tính thiếu kín đáo cẩn thận của người thân đều có thể ảnh hưởng tới thanh thiếu niên. Một số người thủ dâm khồn thể kiềm chế được, không chỉ hàng ngày mà một ngày nhiều lần hoặc liên tục nghĩ đến điều đấy, khi lên lớp, khi làm việc đều nghĩ đến, 1 mình nằm trên giường lại càng muốn được đi vào đê mê cho nên liên tục nảy sinh thủ dâm.

 

Một số ít người thói quen thủ dâm đã đi đến việc làm trái với quy tắc cơ bản của xã hội, phát triển đến mức thỏa mãn mình ngay cả ở nơi đông người, nơi công cộng ví dụ như: trên xe buýt, trên sản nhảy hoặc trong quá trình tiếp xúc ngắn ngủi tạm thời với người khác giới, thậm chí còn xuất hiện những hành vi vô phép đối với người khác giới.


A. BIỂU HIỆN THÔNG THƯỜNG
Người thủ dâm nhiều lần thì hưng phấn tình dục, rung động tình dục cứ hết lần này qua lần khác như người sinh hoạt tình dục quá độ, nó sẽ làm cho người ta cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, tim nhanh, tai ù, oằn lưng, mỏi gối,bước đi yếu ớt, tinh thần ủy mỵ, ủ rũ, trí nhớ giảm sút, ngủ chập chờn, dễ thức giấc, có lúc toát mồ hôi lạnh, sắc mặt hoặc vàng bủng hoặc xanh tái, người bị nặng có thể liên tục mộng tinh.


B. HƯNG PHẤN TÌNH DỤC KHÁC THƯỜNG
Người thủ dâm nhiều lần rất dễ bị rung động tình dục. Những hành vi động tác hoặc tranh ảnh không gây hưng phấn cho người bình thường thì vẫn có thể làm cho người thủ dâm rung động tình dục hoặc xuất tinh. Rung động hoặc xuất tinh nhiều lần tất sẽ dẫn đến “giữ tinh không chặt” và gây ra di tinh hoặc xuất tinh sớm. Hậu quả của việc xuất tinh quá nhiều là mệt mỏi, gân cốt nhão trùng, không có lực, mắt lõm tròng, quầng mắt thâm, mắt không có hồn, 2 tay lạnh lẽo, trí lực giảm, suy tư chậm chạp.


Hai loại biểu hiện nêu trên có liên quan tới việc mất tinh quá nhiều, hoặc quá rung động tình dục. Đông y gọi đó là Thận khuy. Trong đó, chóng mặt ù tai, mỏi lưng, đau cổ, mệt mỏi rã rời, đổ mồ hôi trộm, hồi hộp tim, lãng tai và ngủ mơ chập chờn, đều là do thận âm thiếu. Còn tinh thần suy sụp, bước đi loạng choạng, gân cốt rã rời là do thiếu thận khí. Còn nặng hơn nữa, quầng mắt thâm, sợ lạnh, hai tay lạnh toát, trí lực giảm sút là thận dương hư hại.


C. TRỞ NGẠI VỀ TÂM LÝ
Thủ dâm có hại cho cơ thể, nhất là sau khi hình thành thói quen xâu ấy thì sẽ xuất hiện tình trạng suy nhược cơ thể, nhưng lại không có cách nào từ bỏ nó được, làm cho áp lực tâm lý rất nặng nề.


Kích thích lúc thủ dâm và nỗi buồn sau khi thủ dâm cứ đè nén tâm linh người có hành vi ấy, dẫn đến hình thành sự hoang mang, tâm tình suy sụp, tư tưởng lo lắng, tiếp đến là tâm thần hoảng loạn, tinh thần rệu rã, tự ti xâm chiếm, mất tự trọng và lòng tin, trốn tránh sự đời, tư tưởng căng thẳng, thâm hiểm quỷ quyệt, không biết phải trái.


Những biến đổi đó đều thuộc về bệnh tật cả thể xác lẫn tâm hồn. Đông y cho là tâm thận hao tổn. Tâm giữ cho tâm hồn được sáng suốt, nó nắm giữ trạng thái tư duy và tinh thần của con người, còn thận là chủ của chí khí, nó nắm giữ chí khí của con người. Áp lực vui buồn hoảng hốt đều có thể làm tổn thương tâm thận. Đông y cho rằng, chí bị gò rất dễ bị tổn thương thân thể nhất, nếu để lâu thì chí huyết sẽ vận hành không thông, hình thành nên “ngũ chí hỏa” mạnh hơn nữa là tổn thương khí huyết chất dịch làm cho bệnh ngày càng nguy kịch.


D. DẪN ĐẾN VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT HOẶC Ứ MÁU KHUNG CHẬU Ở NỮ
Trong thời gian ngắn thủ dâm, cơ quan sinh dục sẽ nhanh chóng tập trung xuất huyết lớn, các cơ gân liên quan đến hưng phấn tình dục sẽ co thắt dồn dập, tinh thần giao cảm và phụ giao cảm bị hưng phấn khác thường, cho nên dương vật và tuyến tiền liệt ở nam giới bị xung huyết mạnh. Thủ dâm liên tục làm cho tuyến tiền liệt thường xuyên rơi vào trạng thái xung huyết tràn lan, mãn tính, giống như biến đổi bệnh lý viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây eo lưng đau mỏi, đái rắt thất thường, cuối lúc đi tiểu hoặc sau khi đi đại tiện, niệu đạo có tràn dịch trắng.

 

Do cơ gân co thắt, làm xuất hiện các bệnh trạng như hai dùi mềm mỏi, rã rời, âm môn khó chịu. Viêm tuyến tiền liệt như vậy gọi là viêm tuyến tiền liệt vô khuẩn. Còn đối với nữ giới, cùng với việc bộ phận sinh dục ngoài bị kích thích thì các cơ quan trong khoang chậu như cổ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang và thận, thậm chí đến cả huyết quản vách khoang chậu cũng bị ứ máu dồn căng, làm xuất hiện các bệnh phòng the quá độ như lưng eo đau mỏi, thân dưới rệu rã, âm môn khó chịu… Cứ kéo dài như vậy sẽ ảnh hưởng đến chức năng bình thường của các cơ quan này.


E. CHỨC NĂNG TÌNH DỤC GẶP TRỞ NGẠI SAU HÔN NHÂN
Thủ dâm thuộc loại kích thích bộ phận sinh dục ngoài mạnh mẽ, thậm chí thô bạo. Mục đích của nó là để đạt được cực khoái tình dục. Làm như vậy sẽ trở thành sinh hoạt tình dục không có phối hợp tình cảm vợ chồng. Khi ấy, kích thích cơ quan sinh dục phải đợi đến một độ nhất định mới gây ra được khoái cảm tình dục. Độ đó là kết quả tác dụng tổng hợp của các chức năng cảm giác như ấm áp, vuốt ve, nắn xoa và rung động mạnh. Kích thích cơ quan sinh dục khi thủ dâm mạnh hơn kích thích phòng the sau hôn nhân rất nhiều. Thủ dâm liên tục làm cho cơ quan sinh dục quen với kích thích mạnh mới gây ra hưng phấn, tức là nâng cao độ kích thích cơ quan sinh dục. Vì vậy người quen thủ dâm thì sau khi kết hôn sẽ dễ bị không xuất tinh đối với nam giới và không thực hiện cực khoái đối với nữ giới và kéo theo là không được thỏa mãn tình dục.


Trở ngại về chức năng tình dục loại thứ 2 thường thấy sau hôn nhân là xuất tinh sớm hoặc liệt dương. Người thủ dâm nhiều, dương vật rất dễ cương cứng khi có kích thích tình dục. Do làm quá nhiều nên cơ quan sinh dục thường xuyên bị rơi vào trạng thái hưng phấn cao và cũng vì vậy mà dễ chuyển sang bị kìm nén, chỉ trong thời gian giao hợp rất ngắn đã tự động mềm sụn lại: thường xuyên thủ dâm còn có thể mắc 1 thứ bệnh tâm lý là gặp phải kích thích cảm giác tình dục hơi mạnh một chút là không kiềm chế được và tiến hành thủ dâm. Kích thích thủ dâm mạnh làm cho quá trình xuất tinh ngắn đi rõ rệt và bệnh tình sẽ phát triển đến chỗ cứ gặp kích thích tình dục thì không cần thủ dâm cũng tự động hứng tình xuất tinh. Đến mức ấy thì sau khi kết hôn chỉ cần tiếp xúc với đối phương là xuất tinh ngay và không làm cách nào mà sinh hoạt tình dục được.

 

Bệnh Viện đa khoa tư nhân Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.


Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Website:http://benhnamkhoa.org/ | http://chuabenhvosinh.vn |
http://chuabenhxahoi.org | http://benhviendakhoahanoi.com.vn/ | http://benhvienphunu.vn

 

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

 

Related news items:

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bài viết điều trị bệnh hiệu quả

Tiêu điểm

hoi chan nam 1

 

  • Hình ảnh hoạt động